Cách làm kẹo cu đơ Hà Tĩnh giòn ngon

Thứ năm, 26/09/2013, 22:54 GMT+7
Kẹo cu đơ luôn nổi tiếng là đặc sản ngon của Hà Tĩnh. Kẹo cu đơ không khó làm nhưng để ra được sản phẩm có hương vị độc đáo thì không phải ai cũng làm được.

Chuẩn bị

- Bánh tráng vừng,loại mỏng

-Đậu phộng (lạc) chắc và đều

-Mật mía (lưu ý:chỉ dùng mật mía,không dùng mật ong)

Cách làm kẹo cu đơ ngon

  • 1

    Đậu phộng rang lên rồi bóc bỏ vỏ,lấy nhân như thế lạc mới không bị cháy mà còn thơm và giòn tan trong miếng bánh.

  • 2

    Mật mía được bỏ vào chảo (chuyên dùng), sau khi đun sôi chảy, cần thêm một số phụ gia như gừng, bột mạch nha để bánh được mềm hơn sau khi tráng.

  • 3

    Khi mật ngả màu vàng thì cho lạc vào đảo đều, khi hỗn hợp đủ sánh lúc đó là đã vừa độ, người làm bánh sẽ dùng những miếng bánh tráng cắt sẵn theo hình tròn, đổ hỗn hợp kẹo lên và ốp hai mẩu bánh tráng lại với nhau.

    Cách làm kẹo cu đơ Hà Tĩnh giòn ngon - hình 1

  • 4

    Sau khi đã hoàn thành công đoạn chế biến cu đơ, người ta thường xếp chồng lên nhau khoảng 5 đến 10 cặp bánh gói vào giấy báo và đựng vào túi nilon để bánh được giòn lâu và không bị ẩm.

    Cách làm kẹo cu đơ Hà Tĩnh giòn ngon - hình 2

  • Chúc các bạn ưng ý với món kẹo cu đơ dân dã này nhé!

Theo Keocudo








Bình luận

Xem thêm tin cùng mục Mẹo Vặt

Xem tin mới nhất mục Gia đình



Quảng cáo



Theo dõi sức khỏe mẹ và bé
Theo dõi sức khỏe mẹ và bé
Độc giả gửi bài về địa chỉ: